Cộng tác viên Hội đồng Họ dương các tỉnh, thành phố Miền Trung và Tây Nguyên tham dự tập huấn công tác thông tin tuyên truyền

Ngày 19/11, tại khách sạn King Finger (171 đường Nguyễn Văn Thoại, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn cộng tác viên thông tin tuyên truyền các tỉnh, thành phố Miền Trung và Tây Nguyên năm 2018.

Tham dự Hội nghị có các ông, bà Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam: Dương Phạm Thu Hằng, Dương Thanh Biểu, Dương Tấn Cường, Dương Văn Canh, Dương Ngọc Lương; các ông Phó ban Thông tin tuyên truyền: Dương Văn Khá, Dương Văn Mão và hơn 80 đại biểu là các cộng tác viên của Ban Thông tin tuyên truyền đến từ Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Đoàn Quảng Ngãi tham dự 3 thành viên, ông Dương Thành Tuyên – Phó Chủ tịch HĐHD tỉnh Quảng Ngãi làm trưởng đoàn.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, ông Dương Thanh Biểu – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Trưởng Ban thông tin cho biết: “Hoạt động thông tin tuyên truyền được xác định là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Tuyên truyền về lịch sử, truyền thống dòng tộc và phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của bà con Họ Dương thông qua hai bản tin chính, đó là bản tin truyền thống và bản tin điện tử nội bộ phản ánh chuyển tải thông tin hai chiều (từ trên xuống, từ dưới lên) trong dòng tộc và xã hội. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, dòng tộc cho bà con Họ Dương; đồng thời, tuyên truyền về thực hiện tôn chỉ của Họ Dương Việt Nam: “Hướng về cội nguồn, tri ân tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa”.

HD3

Ông Dương Thanh Biểu – Phó Chủ tịch HĐHD Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền trong dòng tộc được đẩy mạnh, đặc biệt, việc thành lập HĐHD cấp tỉnh, thành phố trong cả nước đã kịp thời mang thông tin về các hoạt động nghiên cứu lịch sử, khuyến học khuyến tài, tương thân tương ái, phát triển kinh tế dòng tộc, hoạt động của các câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân, câu lạc bộ Thanh niên,… đến gần với công chúng Họ Dương hơn. Trong đó, chú trọng tuyên truyền về các sự kiện quan trọng của dòng tộc như: Đại hội Đại biểu Họ Dương Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2018 – 2023); Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam lần thứ nhất tại Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh; Lễ hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương năm 2018. Các sự kiện có quy mô, hình thức, nội dung phong phú, tính chuyên nghiệp cao, thu hút đông đảo bà con Họ Dương cả nước quan tâm, theo dõi. Sự thành công của các sự kiện nêu trên đã biểu thị được tinh thần, ý chí, tình cảm và văn hóa của người Họ Dương, có tác động to lớn đến tâm tư, nguyện vọng của bà con dòng tộc, góp phần gắn kết, xây dựng và phát triển HDVN.

Ban thông tin tuyên truyền đã tham mưu cho HĐHD về công tác thông tin, tuyên truyền, đảm bảo hoạt động và phát triển những kênh thông tin truyền thông: Bản tin truyền thống (bản in); Bản tin điện tử (website) tuyên truyền những hoạt động của HĐHD các cấp; kịp thời đăng tải những bài viết về người tốt việc tốt trong cuộc sống. Tính từ sau Đại hội Đại biểu Họ Dương Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2018 – 2023) đến nay đã có gần 300 tin, bài được cập nhật trên Bản tin điện tử thu hút hơn 2,6 triệu lượt người trong và ngoài dòng tộc truy cập.

Tại hội nghị, các đại biểu được lĩnh hội kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng viết tin, bài và chụp ảnh từ các nhà báo Trà Quốc Khanh, Nguyên Khôi và các Phó ban Thông tin tuyên truyền Dương Thành Nhân, Dương Văn Mão. Tại đây, các đại biểu được bày tỏ quan điểm, những tâm tư, nguyện vọng của mình trong việc phối hợp cộng tác viết tin, bài với Ban Thông tin tuyên truyền.

HD2

Hướng dẫn kỹ thuật chụp ảnh báo chí, một nội dung trong đợt tập huấn.

Kết luận tại hội nghị, thay mặt Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Phó Chủ tịch Dương Thanh Biểu đã nêu những định hướng về công tác thông tin tuyên truyền trong thời gian tới: Phấn đấu 100% các tỉnh, thành phố có Ban Thông tin – Sự kiện; 80% bà con Họ Dương được tiếp cận với hệ thống thông tin của HĐHD Việt Nam; mỗi tỉnh ít nhất có 4 cộng tác viên của Ban thông tin tuyên truyền của HDVN; nâng cao chất lượng hai bản tin nội bộ, tiếp tục xây dựng hệ thống thông tin hai chiều, nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc và dòng tộc cho cộng đồng người Họ Dương Việt Nam, luôn sống và làm việc đúng chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và Điều lệ Họ Dương Việt Nam.

HD1

Đoàn Quảng Ngãi chụp hình với ông Dương Ngọc Lương – Phó Chủ tịch HĐHD, Chủ tịch Hội Thanh niên Họ Dương Việt Nam (người đứng thứ nhì bên trái).

Dương Nữ Đăng Sương

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s