Đại hội Đại biểu họ Dương Quảng Ngãi nhiệm kỳ II

Sáng ngày 15.4, họ Dương Quảng Ngãi tổ chức Đại hội đại biểu họ Dương Quảng Ngãi lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2022 với sự tham dự của hơn 500 khách mời họ Dương trong và ngoài tỉnh. Đại hội có ông Dương Phú Thanh – Phó Chủ tịch Hội đồng họ Dương Việt Nam về dự.

DSCF2197

Hơn 500 khách mời và đại biểu họ Dương trong tỉnh về dự đại hội.

Tại Đại hội, họ Dương đến từ các vùng miền Tổ quốc có cơ hội giao lưu, chia sẻ, tạo sự gắn kết với nhau trong cuộc sống. Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng nhưng cũng vô cùng thân mật.

Trong nhiệm kỳ I (2016 – 2018), Hội đồng họ Dương (HĐHD) tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều cố gắng, đẩy mạnh hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Kết nối, thành lập HĐHD lâm thời tỉnh vào tháng 3 năm 2016 và đến tháng 11 năm 2016 đã chính thức ra mắt HĐHD tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ I (2016 – 2020) gồm 13 thành viên, trong đó có 1 Chủ tịch và 4 Phó Chủ tịch. Hội đã thành lập HĐHD của 4 huyện/14 huyện, thành phố của tỉnh, trong đó: HĐHD huyện Sơn Tịnh gồm 15 thành viên, HĐHD huyện Lý Sơn gồm 5 thành viên, HĐHD liên huyện Bình Sơn – Trà Bồng gồm 9 thành viên. Đồng thời kết nối và tổ chức họp mặt họ Dương tại các huyện Mộ Đức, Đức Phổ, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, TP.Quảng Ngãi.

Trong nhiệm kỳ I, họ Dương Quảng Ngãi đã vinh danh, trao quà khen thường cho 31 thanh niên, học sinh, sinh viên với tổng số tiền là 72 triệu đồng, trong đó: 24 em đậu đại học với số tiền 42 triệu đồng, sinh viên học giỏi 3 em với số tiền 6 triệu đồng, tốt nghiệp đại học loại giỏi 1 em với số tiền là 5 triệu đồng, đạt huy chương quốc gia các loại là 3 em với số tiền 19 triệu đồng.

Ngoài ra, các Chi tộc họ Dương cũng có nhiều công tác khuyến học, khuyến tài. Như tại huyện Bình Sơn, Chi hội khuyến học chi tộc họ Dương xã Bình Thới thành lập được hơn 4 năm đã kịp thời khen thưởng động viên trên 30 cháu học giỏi và đạt giải với số tiền từ 2 – 3 triệu đồng. Tại huyện Sơn Tịnh, Chi tộc Dương Kiều phái theo lệ giỗ Ông mùng 1 tháng 7 âm lịch hằng năm đều tổ chức phát thường từ 3 – 5 triệu đồng cho 35 – 40 cháu nội, ngoại học giỏi ở các bậc học với mức tiền thường tương ứng từ 50 – 300 nghìn đồng và quỹ khuyến học 45 triệu đồng luôn được bảo tồn và phát triển.

DSCF2255

Vinh danh các cháu họ Dương đoạt giải cao và huy chương Quốc gia.

HĐHD Quảng Ngãi cũng đã mừng thọ cho 248 cụ là người họ Dương và dâu họ Dương với tổng số tiền là 126,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, HĐHD tỉnh phối hợp cùng Chi nhánh Ngân hàng Liên Việt Post Bank  tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 300 hộ bà con họ Dương trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại dó ảnh hưởng bão lũ năm 2016, 2017. HĐHD tỉnh cùng HĐHD huyện Sơn Tịnh đến thăm và động viên, tặng 2,3 triệu đồng cho ông Dương Yên (61 tuổi) ở xóm Khê Thượng, thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi) bị bệnh ung thư. HĐHD tỉnh cũng vận động tiền hỗ trợ cho hoàn cảnh Dương Thị Qua ở xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi có chồng bị bạo bệnh, 3 người con nhỏ số tiền 70 triệu đồng để xây nhà.

DSCF2250

Mừng thọ các cụ cao niên họ Dương.

Những năm qua, HĐHD tích cực tuyên truyền về lịch sử và truyền thống hào hùng của họ Dương Việt Nam với các chi phái để bà con hiều và tự hào về dòng họ của mình, từ đó cùng nhau kết nối xây dựng Dòng tộc vững mạnh, phát triển. HĐHD Quảng Ngãi còn làm tốt hoạt động thông tin hai chiều nhằm phản ánh hoạt động của các HDDHD các cấp lên HĐHDVN và truyền tải các chủ trường, nghị quyết của HĐHDVN đến cơ sở và bà con. Lập Website: hoduongquangngai.wordpress.com và Fanpage (Facebook) facebook.com/HoDuongTinhQuangNgai để kịp thời chuyển tải thông tin hoạt động kết nối dòng tộc đến các HĐHD huyện, các chi phái trong tỉnh cũng như họ Dương toàn quốc và nước ngoài.

Đại hội đã thống nhất bầu ra 19 người đầy đủ tâm huyết, năng lưc tham gia HĐHD nhiệm kỳ 2018 – 2022, trong đó ông Dương Hồng Sơn làm Chủ tịch, ông Dương Phương Anh – Phó Chủ tịch Thường trực.

DSCF2211

Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2018-2022 ra mắt tại đại hội.

Cũn tại Đại hội, HĐHD Quảng Ngãi công bố quyết định thành lập văn phòng HĐHD tỉnh Quảng Ngãi, trong đó ông Dương Thành Tuyên giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐHD – Chánh văn phòng, ông Dương Quốc Hùng – UVTTHĐHD – Phó Chánh văn phòng.

Dương Nữ Đăng Sương

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s