Quảng Ngãi: Thành lập Hội đồng Họ Dương liên huyện Bình Sơn – Trà Bồng

B75C523E-2000-4412-88E8-6412E371273F

Lễ giỗ tổ họ Dương thôn An Châu trước khi khai mạc đại hội.

Sáng ngày 4/9, tại nhà thờ họ Dương thôn An Châu, xã Bình Thới, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi); Hội đồng Họ Dương liên huyện Bình Sơn – Trà Bồng được thành lập và tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
4556E5F3-301D-40CB-8EB0-D8897AB6F758

Quang cảnh lễ chào cờ hát Quốc ca, Dương tộc ca tại đại hội.

Đến dự đại hội có đại diện UBMTTQ Việt Nam huyện Bình Sơn; Hội đồng Họ Dương tỉnh và các huyện trong tỉnh Quảng Ngãi; đại diện HĐHD các quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm (TP Hà Nội); HĐHD huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam); đại diện CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh Khánh Hòa; cùng hơn 150 bà con họ Dương trong 2 huyện Bình Sơn và Trà Bồng.
3CF00075-EDA1-4E7A-BB7F-53019BBDB5DE

Đại biểu dự đại hội.

Với tôn chỉ, giáo dục con cháu, xây dựng con người có lòng nhân ái, biết hướng về cội nguồn, hiếu thảo với đấng sinh thành; quyết tâm đoàn kết xây dựng dòng tộc ngày càng lớn mạnh và bền vững; từ ngày thành lập, HĐHD lâm thời huyện Bình Sơn đã nỗ lực tổ chức hoạt động kết nối họ Dương các xã và các chi phái họ Dương trong huyện. Tham gia các hoạt động giao lưu kết nối cùng các huyện trong và ngoài tỉnh Lý Sơn, Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), Núi Thành (Quảng Nam). Riêng họ Dương xã Bình Thới đã hoạt động dòng tộc cách đây 4 năm đã tham gia lễ gặp mặt mùa xuân và lễ ra mắt HĐHD tỉnh Quảng Ngãi; Năm 2016 và 2017, bà con họ Dương 2 huyện Bình Sơn và Trà Bồng còn cử đại diện tham dự Lễ hội Mùa xuân họ Dương Việt Nam được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh và TP Đà Nẵng.
Theo tổng kết của UBMTTQ Việt Nam huyện Bình Sơn, trong những năm gần đây, ở xã Bình Thới, tộc họ Dương  là tộc họ “3 không” tiêu biểu nhiều năm liền; là tộc họ “Không có hộ nghèo và nhà ở tạm bợ”, “Không có thành viên vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” và “Không có trẻ em trong độ tuổi đi học bỏ học giữa chừng”. Cạnh đó, trong nhiều năm qua, chi hội khuyến học tộc họ Dương Bình Thới cũng được Hội Khuyến học huyện Bình Sơn và UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng giấy khen, bằng khen về xuất sắc trong công tác khuyến học.
Đại hội đã bầu HĐHD liên huyện Bình Sơn – Trà Bồng nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 9 thành viên, ông Dương Bản được tín nhiệm bầu là Chủ tịch hội đồng.
IMG_7604

HĐHD liên huyện Bình Sơn – Trà Bồng ra mắt đại hội.

Tại đại hội, bà con đại biểu họ Dương các xã cũng đã tán thành dự thảo phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022 của HĐHD liên huyện. Về cơ bản, năm 2018, cố gắng phấn đấu kết nối họ Dương các xã còn lại trong 2 huyện; đẩy mạnh công tác mừng thọ, khuyến học – khuyến tài hơn nữa; phấn đấu thu thập nhanh va đầy đủ, chính xác các trường hợp được vinh danh, khen thưởng; đồng thời nhân rộng mô hình khuyến học ở các xã trong hai huyện, tạo nên một phong trào khuyến học khuyến tài sôi nổi trong họ Dương khắp các xã.
DƯƠNG THÀNH TUYÊN
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s