Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) – Địa điểm tổ chức Lễ hội mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2017

Chuẩn bị cho Lễ hội mùa xuân Họ Dương Việt nam, ngày 30/07/2016, Hội đồng Họ Dương Việt Nam cùng Hội đồng Họ Dương miền Trung – Tây Nguyên; Hội đồng Họ Dương Thành phố Đà Nẵng đã đến Cung thể thao Tiên Sơn – Đà Nẵng để khảo sát địa điểm tổ chức Lễ hội mùa xuân HDVN năm 2017.

Cung thể thao Tiên Sơn là trung tâm thể thao tiêu biểu của Đà Nẵng, được đánh giá là một trong những nhà thi đấu được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á, đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất để tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao; tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Công trình nằm trên đường Phan Đăng Lưu với quy mô 94.000m2, diện tích nhà thi đấu gần 10.500m2, có sức chứa gần 10.000 người.

IMG_0036

Bên ngoài Cung thể thao Tiên Sơn

Cung Tiên Sơn gồm một tầng hầm và bốn tầng nổi. Mỗi tầng đều có chức năng riêng và được bố trí nhằm tạo thuận lợi cho việc tổ chức, đi lại khi thực hiện các chương trình.

Trong đó, tầng hầm được sử dụng để lưu giữ và quản lý trang thiết bị của công trình và các phòng câu lạc bộ với diện tích hơn 4.100m2. Tầng 1 là sân thi đấu TDTT. Đây là khu trung tâm tổ chức các chương trình, sự kiện lớn như thi đấu thể thao; tổ chức Festival trong nước và quốc tế. Cùng với mặt bằng đó, khu cửa chính là đại sảnh lớn và hành lang lớn chạy xung quanh; khu phòng truyền thông; khu khách VIP; phòng trọng tài; khu phục vụ với tổng diện tích gần 11.300m2. Đây là nơi tổ chức, tiếp đón quan khách và các cơ quan truyền thông khi diễn ra các sự kiện nhằm đảm bảo công tác tổ chức diễn ra thuận lợi. Khu vực điều khiển được bố trí ở tầng 2 là nơi theo dõi và điều hành tổng thể các hoạt động của chương trình. Tầng này cũng là nơi đón tiếp khán giả với khu khán đài có sức chứa gần 10.000 người và khu bán đồ lưu niệm. Tổng diện tích xây dựng tầng 2 khoảng 2.800m2. Các khu vực khác như quầy bán lẻ đồ lưu niệm, khu vệ sinh, hành lang, phòng giải lao VIP được bố trí ở tầng 3 và tầng 4 với tổng diện tích 12.070m2.

Để thuận tiện cho việc đi lại của khán giả; của các kỹ thuật viên và ban tổ chức, công trình được bố trí 7 cầu thang bộ, 2 thang máy, lối thoát hiểm và lối đi dành riêng cho người khuyết tật. Tất cả các hạng mục công trình được thi công với yêu cầu kỹ thuật đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối nhằm đáp ứng nhu cầu tổ chức các giải đấu với những tiện nghi và phương tiện kỹ thuật hiện đại nhất.

TS

Cung thể thao Tiên Sơn – Nơi diễn ra Lễ hội mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2017

Kết cấu mái của công trình sử dụng nhiều vật liệu hiện đại với những đường nét mềm mại mang đến cho công trình một vẻ đẹp thanh thoát và thật sự ấn tượng. Để thi công phần mái, nhà thầu đã thực hiện lợp 3 lớp gồm bao che, chống nóng và tấm trang trí nhằm đảm bảo các tiêu chí về độ chiếu sáng và sự thông thoáng, lưu thông không khí một cách tối ưu.

Với kiến trúc độc đáo và hiện đại này, Cung Thể thao Tiên Sơn được xem như một trong những công trình thể thao hiện đại nhất khu vực, tạo điểm nhấn mới lạ cho thành phố bên bờ sông Hàn.

Cung Thể thao Tiên Sơn đã diễn ra nhiều chương trình, sự kiện mang tầm vóc quốc gia, khu vực và quốc tế như: chung kết Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, giải Bóng chuyền nữ học sinh châu Á 2011, vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robocon toàn quốc 2011, 2013, chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robocon Châu Á – Thái Bình Dương 2013….

Với quy mô, sức chứa, kết cấu như vậy, cung thể thao Tiên Sơn hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe khi tổ chức Lễ hội mùa xuân Họ Dương năm 2017.

theo Dương Loan/hoduongvietnam.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s